Thiết Kế Nội Thất Phòng Tắm Đẹp

Thiết Kế Nội Thất Phòng Tắm Đẹp

Phòng tắm không chỉ là một góc nhỏ tô điểm cho ngôi nhà mà còn là nơi bạn thả mình sau một ngày làm việc vất vả và rủ bỏ những mệt mỏi, căng thẳng. Vì thế, thiết kế nội thất phòng tắm không chỉ đảm bảo vấn đề thẩm mỹ mà còn phải đáp ứng nhu cầu tiện nghi.

Nội thất phòng tắm hiện nay cũng được thiết kế khá cầu kỳ để phục vụ nhu cầu của gia chủ, phòng tắm tiện nghi, rộng rãi sẽ là nơi thư giãn, xã stress lý tưởng mà không tốn kém.

Hiện nay, trong hầu hết các căn hộ chung cư và nhà phố thì diện tích phòng tắm khá nhỏ, nên khi thiết kế cần phải tính toán chính xác công năng từng khu vực, món đồ.

Vị trí đặt phòng tắm

Nhà tắm chung quy là nơi không sạch sẽ so với các khu vực khác trong nhà. Nhà tắm thường được lựa chọn đặt ở khoảng thông tầng hay khoảng sân sau nhà. Theo các chuyên gia phong thủy thì sức khỏe, vận may của gia chủ sẽ tăng lên nếu phòng tắm được bố trí phù hợp.

Nhà tắm không được thiết kế hướng cửa chính, vì khi đó sinh khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đang đối nghịch với gia chủ, việc nhà vệ sinh hướng ra cửa chính lại giúp cải thiện vận khí.

Đảm bảo thông thoáng và đầy đủ ánh sáng cho nhà tắm

Phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp. Vì thế, nhà tắm cần phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió. Cửa sổ giúp đón ánh sáng tự nhiên vào bên trong căn phòng và giúp không gian thêm phần thông thoáng.

Cửa sổ phòng tắm nên đặt gần trần nhà và được thiết kế đảm bảo bên ngoài không nhìn được bên trong. Để phòng tắm được thông thoáng, không ứ đọng mùi hôi, sử dụng quạt thông gió là rất hợp lý. Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng cũng rất cần thiết, hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, tạo không gian thư giãn tốt nhất.

Nội thất phòng tắm

Nội thất phòng tắm về cơ bản là những tủ đựng thông minh kèm gương soi, kệ gỗ,… để tối ưu diện tích và tăng tính tiện nghi.

Thiết kế nội thất phòng tắm phù hợp với phong thủy, không nên đặt 2 gương đối diện nhau sẽ gây ảo giác, bất an và khó ngủ cho gia chủ.

Phòng tắm nên sử dụng các gam màu nhẹ nhàng, trang nhã giúp đầu óc và tinh thần người sử dụng trở nên thoải mái hơn. Các loại gạch lót nền nhà tắm cũng cần được chọn lựa cẩn thận. Những loại gạch có độ bóng và nhẵn không thích hợp bởi độ trơn cao, ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Phòng tắm gắn liền với nguyên tố Thủy, vì vậy các chi tiết thiết kế sẽ hài hòa nếu ta áp dụng màu sắc và các chất liệu mang thuộc tính Mộc. Màu xanh lá cây hay chất liệu gỗ sẽ cực kỳ tố cho thiết kế phòng tắm, mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó chúng ta có thể bày trí các chậu cây thủy sinh để tăng thêm sức sống cho căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp
Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *