Thiết Kế Nhà Bếp Ẩn

Nhà bếp là nơi không thể thiếu trong căn nhà, là biểu tượng của cuộc sống gia đình. Nhà bếp thường chiếm không gian lớn, gây lộn xộn về thị giác và làm mất đi tính thẩm mỹ tối giản cho căn nhà hiện đại. Thông thường, giải pháp đơn giản là giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Nhưng đối với một số kiến trúc sư đương đại sáng tạo, giải pháp là thiết kế một nhà bếp nhỏ gọn, có thể che giấu được, có thể nhanh chóng mở ra sử dụng và đóng lại khi không cần thiết. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng thảo luận một số ví dụ về nhà bếp ẩn, cũng như một số kỹ thuật và phong cách thiết kế nhà bếp ẩn.

Một số mẫu thiết kế nhà bếp ẩn đẹp

Có thể thấy rằng cách phổ biến nhất để che giấu nhà bếp là đặt nó vào một hốc và sau đó che khuất nó sau một cánh cửa có bản lề hoặc cửa trượt.

Điều này đòi hỏi phải có kế hoạch từ sớm và thiết kế nhà bếp tương đối nhỏ gọn, nhưng kết quả có thể mang lại hiệu quả và cực kỳ dễ dàng cho khách hàng khi sử dụng.

Ví dụ, trong căn hộ 33m2 ở Bazi, các kts đã làm việc với không gian hạn chế để thiết kế lại hoàn toàn căn hộ nhỏ gọn của khách hàng. Nén từng bộ phận sinh hoạt thành các khối có kích thước chính xác, bố cục căn bếp đã được nén chặt và đặt sau cánh của tủ bản lề dài từ sàn đến trần nhà bằng gỗ. Mỗi phần tử của nhà bếp đều được thiết kế, tạo mẫu và chế tạo đặc biệt, với một chiếc thớt có thể trượt vào và trượt ra và các hình thức tiện nghi khác hoàn toàn phù hợp với không gian được phân bổ. Hơn nữa, các cửa ẩn có thể được kéo mở ra ngoài hoặc gấp sang một bên, mang đến cho người dùng tùy chọn để tiết kiệm nhiều không gian hơn khi sử dụng nhà bếp.

Một căn hộ rộng 33m2 khác cũng sử dụng bếp ẩn để tận dụng tối đa không gian. Căn bếp được thiết kế nằm sát tường và ẩn sau những tấm kính trượt. Nhà bếp được tối giản với lò nướng, bồn rửa, bếp nấu và kệ. Bên cạnh đó, các tấm cửa trượt bằng kính còn có tác dụng thẩm mỹ, hiện đại.

Với thiết kế này, nhà bếp ẩn góp phần làm cho ngôi nhà trở nên kín đáo hơn, tạo nên một không gian riêng tư cho gia chủ. Nhà bếp được thiết kế lớn hơn so với các ví dụ trước. Cửa che cũng được thiết kế dưới dạng những tấm có thể gập lại, tuy nhiên, do không gian rộng rãi hơn, chúng nhô ra vuông góc với tường.

Một ví dụ tuyệt vời khác là căn bếp ẩn  được thiết kế bằng đá, kéo dài cả 4 mặt của một căn phòng lớn và bao quanh một bàn soạn nằm ở trung tâm.

Căn bếp nằm ẩn mình sau cánh cửa tủ phủ đá cẩm thạch màu xám, chất liệu và tính hình học của nhà bếp tương phản với hình dạng cong và màu trắng của bàn soạn, tường, trần nhà và lối vào.

Bằng cách giấu các thiết bị nhà bếp đằng sau những cánh cửa đẹp đẽ nhưng tối giản, giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Những cánh cửa này được thiết kế mở ra giống như những cánh tủ thông thường chứ không phải là những tấm trượt hoặc gấp.

Rõ ràng, bếp ẩn có thể phục vụ nhiều chức năng khác nhau, bao gồm nhu cầu tiết kiệm không gian và thẩm mỹ. Thiết kế nhà bếp ẩn có thể tùy thuộc vào công năng, nhu cầu của khách hàng và không gian có sẵn, và đặc biệt là thiết kế cửa che có thể tùy thuộc vào sở thích của gia chủ và kiến trúc chung của căn phòng.

Theo Archdaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *