Thiết kế khách sạn

Sự phát triển vượt bậc của du lịch khiến các công trình khách sạn được xây dựng rất nhiều trên các tỉnh thành. Vì vậy, thiết kế khách sạn đẹp với nhiều phong cách khác nhau đang là mối quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Bởi một khách sạn đẹp không chỉ là phối cảnh mặt tiền ấn tượng mà còn phải đáp ứng yêu cầu tối ưu không gian, đảm bảo tiện nghi tối đa, thông thoáng,… View đẹp cho các phòng.

Kiến Thái là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế khách sạn, căn hộ, thi công khách sạn trọn gói, với nhiều công trình được chúng tôi thực hiện:

 

Xu hướng thiết kế khách sạn hiện nay

Xu hướng thiết kế khách sạn hiện nay thường tuân theo những phong cách thiết kế hiện đại, tập trung vào những trải nghiệm của người sử dụng. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất khách sạn cũng vô cùng quan trọng.

Thiết kế khách sạn theo phong cách xanh (Kiến trúc sinh thái)

Đây là xu hướng kiến trúc đang thống trị những năm gần đây với những đặc điểm sau:

  • Sử dụng công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm năng lượng: Hệ thống chiếu sáng cảm biến tự động, ngắt nước tự động, hệ thống lọc không khí sáng tạo.
  • Vật liệu hoàn thiện cao cấp, thân thiện với môi trường
  • Sử dụng cây xanh trong trang trí

Thiết kế đa dạng cho từng phòng

Thiết kế khách sạn dựa trên 1 mẫu duy nhất dường như đã lỗi thời. Ngày nay, các khách sạn cố gắng thu hút khách bằng cách cho khách hàng cảm nhận dịch vụ đúng với sở thích của họ.

Cách nhìn này đã thúc đẩy các chủ khách sạn thiết kế phòng theo nhiều chủ đề, phong cách khác nhau cho từng phòng riêng như: cổ điển, hiện đại, tối giản,… Sự đa dạng này đã trở thành bản sắc riêng cho khách sạn.

Phong cách Hometels – Khiến khách hàng cảm thấy như đang ở nhà của mình

Xu hướng mới này đang được yêu thích vì giúp cung cấp một bầu không khí gia đình, tạo nên sự thoải mái tối đa cho khách hàng.

Một số đặc điểm của phong cách Hometels

  • Cách bố trí không gian tương tự các căn hộ studio hiện đại
  • Sử dụng gam màu ấm áp
  • Phòng tắm và nhà bếp được trang bị hiện đại, phòng ngủ ấm cúng, tạo cảm giác thoải mái.

Phong cách địa phương

Bên cạnh đó, thiết kế khách sạn theo phong cách địa phương cũng đang là xu hướng hiện nay. Điều này giúp khách hàng tận hưởng một cách trực quan hơn về bầu không khí ở thành phố hoặc quốc gia mà họ đang du lịch.

Thiết kế khách sạn như một triển lãm nghệ thuật

Một trong những xu hướng nổi bật nhất trong thiết kế khách sạn hiện nay là hô biến khách sạn thành một triển lãm nghệ thuật đương đại miễn phí. Bằng việc tận dụng không gian ở sảnh và hành lang để biến khách sạn của bạn  như một nơi trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ và nhà thiết kế.

Bạn có thể thay đổi chủ đề vài tháng một lần để tạo cảm giác mới mẽ. Hãy tưởng tượng khi khách hàng quay lại vào năm sau và cảm nhận những thay đổi, chắc chắn họ sẽ rất thích thú.